Răng cửa của tôi bị thưa. Tôi có thể làm răng sứ thẩm mỹ hoặc chỉnh hình răng được không?

12/08/2017

Trường hợp làm răng sứ của bạn cần được khám và tư vấn cụ thể hơn. Tùy vào khoảng thưa của 2 răng cửa và nguyên nhân khiến 2 răng cửa bị thưa mà có hướng điều trị thích hợp.

Nếu răng thưa vì lý do có răng mất, khiến răng cửa bị chạy, thì nên tìm cách phục hình lại răng mất. Tránh trường hợp khắc phục răng cửa thưa tạm thời nhưng răng mất vẫn không được trồng lại, một thời gian sau các răng lại tiếp tục chạy gây ra thưa răng.
Nếu răng thưa vì lý do viêm nha chu thì cần chữa bệnh nha chu trước khi chỉnh sửa răng cửa thưa.
Nếu răng cửa thưa không do mất răng hay viêm nha chu; hoặc sau khi đã phục hình răng mất và chữa viêm nha chu, thì bạn có thể khắc phục tình trạng răng cửa thưa bằng chỉnh hình răng (niềng răng hoặc dùng khay trong suốt invisalign) hoặc răng sứ.
Các cách khắc phục răng cửa thưa như sau:
1. Chỉnh hình răng để bít kẽ răng cửa: Cách này thường kết hợp với toàn hàm răng có vấn đề như lệch lạc, khoảng trống mất răng bị xô đẩy, cần điều chỉnh để có khoảng trồng răng implant và khắc phục luôn răng cửa thưa. Ưu điểm của cách này là không phải mài bớt răng.
2. Phục hình răng sứ thẩm mỹ bằng mặt sứ Veneer (còn gọi là mặt dán sứ) : Cách này nhanh hơn, phù hợp cho trường hợp răng có khớp cắn tương đối tốt, có thể chọn màu răng sáng hơn theo mong muốn của bạn.

CÓ THỂ BẠN MUỐN ĐỌC THÊM:

Tôi muốn làm răng sứ thẩm mỹ thì có thể khắc phục cười hở lợi luôn không?

12/08/2017

Nha Khoa Lan Anh Hỏi và Đáp Tôi muốn làm răng sứ thẩm mỹ thì có thể khắc phục cười hở lợi luôn không? Tôi muốn làm răng sứ thẩm mỹ thì có thể khắc phục cười hở lợi luôn không? Tôi bị cười hở lợi khá nhiều và răng...

Điều gì giúp trồng răng implant thành công?

12/08/2017

Răng implant chỉ vững chắc khi có xương bao quanh. Muốn có xương bao quanh chân răng tốt thì cần các điều kiện sau: Thứ nhất: Nên nhổ răng sớm khi bác sĩ thấy rằng răng không thể tồn tại lâu được nữa. Việc bảo tồn xương và trồng...

Răng toàn sứ Cerec bao nhiêu tiền?

12/08/2017

Răng em bị nhiễm kháng sinh tetracyline và có màu rất sậm. Bác sĩ tư vấn em nên bọc răng sứ thẩm mỹ. Theo tìm hiểu của em thì hiện nay trên thị trường có răng toàn sứ Cerec rất đẹp. Không biết răng sậm màu nặng như em thì có làm răng...

Loading...